Trang chủ / Blog / LỢI ÍCH TUYỆT VỜI CỦA DẦU ĐẬU NÀNH

LỢI ÍCH TUYỆT VỜI CỦA DẦU ĐẬU NÀNH


Những lợi ích sức khỏe của dầu đậu nành bao gồm khả năng cải thiện sức khỏe tim mạch, giảm cholesterol, cải thiện hệ thống miễn dịch, giảm rối loạn nhận thức, ngăn ngừa loãng xương và cải thiện sự phát triển, đồng thời tăng cường sức khỏe của mắt và da.


Dầu đậu nành là gì?
Dầu đậu nành là một loại dầu thực vật được chiết xuất từ đậu nành, có tên khoa học là Glycine max. Nó là một trong những loại dầu thực vật được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới, có thể vì đậu nành là một trong những loại cây được trồng và sử dụng rộng rãi nhất, đặc biệt là trong những thập kỷ gần đây. Tuy nhiên, đậu tương có nguồn gốc từ Đông Á và được coi là cây họ đậu, mặc dù nguồn gốc hạn chế; nó được đánh giá cao vì có thể ăn được. Hầu hết dầu đậu nành được tinh chế, pha trộn, và đôi khi được hydro hóa và nó có thể được phân loại thành các cấp độ và độ mạnh khác nhau tùy thuộc vào ứng dụng mong muốn.

Dầu đậu nành được coi là tốt cho sức khỏe hơn hầu hết các loại dầu thực vật khác, do sự hiện diện của nhiều loại axit béo thiết yếu trong đó, mà cơ thể cần để duy trì sức khỏe. Ngoài ra còn có một số sterol thực vật trong dầu đậu nành, có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe đối với những người thường xuyên bao gồm dầu đậu nành trong chế độ ăn uống của họ. Hàm lượng vitamin và khoáng chất có trong đậu tương là nguyên nhân làm cho loại đậu thơm ngon và hữu ích này trở nên nổi tiếng.

Lợi ích sức khỏe của dầu đậu nành

Kiểm soát mức cholesterol
Dầu đậu nành có thể làm giảm nghiêm trọng khả năng bị xơ vữa động mạch và các bệnh tim khác, chẳng hạn như đau tim và đột quỵ. Như đã đề cập ở trên, sự cân bằng tốt của axit béo có trong dầu đậu nành có nghĩa là cơ thể có thể nhận được các axit béo quan trọng và cần thiết trong chế độ ăn uống của họ, bao gồm cả những axit điều chỉnh mức cholesterol. Axit béo omega-3 có thể làm giảm mức cholesterol nguy hiểm và chống lại các loại tiêu cực. Hơn nữa, các axit béo khác như axit stearic, axit palmitic và axit oleic cũng được tìm thấy với số lượng cân bằng. Thành phần axit béo của dầu đậu nành, cũng như các sterol thực vật mạnh mẽ, chẳng hạn như β-sitosterol, thực sự có thể làm giảm lưu trữ cholesterol trong ruột 10-15% - không phải những gì bạn thường mong đợi được nghe từ một 'chất béo 'axit.

Tăng cường sức khỏe xương
Một
chức năng quan trọng khác của vitamin K là khả năng dưỡng xương, có nghĩa là nó có thể kích thích sự mọc lại hoặc thúc đẩy quá trình chữa lành xương. Mặc dù điều này thường liên quan đến canxi, nhưng vitamin K (trong đậu nành có rất nhiều) cũng có thể kích thích sự phát triển của xương một cách rất tích cực. Do đó, hãy chắc chắn rằng bạn chuyển sang dùng dầu đậu nành nếu bạn muốn ngăn ngừa một số tình trạng như loãng xương, đây thường là kết quả tự nhiên của quá trình lão hóa.

Cải thiện tầm nhìn
Axit béo omega-3, chiếm tới 7% tổng hàm lượng axit béo trong dầu đậu nành giúp bảo vệ màng tế bào. Điều này bao gồm các vùng da và mắt rất mỏng manh và nguy hiểm, cả hai đều là lối vào phổ biến của vi khuẩn và các vật chất lạ khác. Các omega-3 cũng thúc đẩy thị lực tốt hơn bằng cách hoạt động như chất chống oxy hóa và trung hòa các gốc tự do có thể gây thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể.

Chăm sóc da
Hàm lượng vitamin E cao trong dầu đậu nành cũng hoạt động như một chất chống oxy hóa mạnh mẽ, đồng thời bảo vệ da khỏi tác hại của các gốc tự do. Vitamin E có liên quan trực tiếp đến việc cải thiện sự xuất hiện của các vết thâm, giảm sẹo mụn, bảo vệ da chống lại cháy nắng và kích thích sự phát triển của các tế bào da mới để thúc đẩy quá trình chữa lành. Vitamin E cũng có liên quan đến hoạt động chống oxy hóa nói chung trong phần còn lại của cơ thể, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và giúp loại bỏ các gốc tự do gây ra một số tình trạng như ung thư, lão hóa sớm, rối loạn nhận thức và bệnh tim.SAVONA - SOAP MAKING SUPPLIES

Cửa hàng Cung ứng Nguyên liệu Dụng cụ Làm Xà phòng

-----------------------------------------------------------------------------------

 Website

www.xabongsavona.com          

 Tải App 

SAVONA ( Android & iOs )

 Hotline:

028 6271 1112

 Zalo:

0966 070 440

 Email:

[email protected]

-----------------------------------------------------------------------------------

All products sold on this site are for personal use and are not for resale.

Copyright © 2020 Thuan Y Thien Co., Ltd. No. 68, Str 5, Phuoc Binh, Thu Duc City, HCMC

-----------------------------------------------------------------------------------