Trang chủ / Blog / DẦU CỌ : GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG & NHỮNG LỢI ÍCH ĐỐI VỚI SỨC KHỎE

DẦU CỌ : GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG & NHỮNG LỢI ÍCH ĐỐI VỚI SỨC KHỎE


Dầu cọ là gì?

Dầu cọ là một loại dầu thực vật cực kỳ hữu ích có nguồn gốc từ cùi của quả cọ dầu. Các giống chính được sử dụng để sản xuất dầu cọ là cọ dầu châu Phi (Elaeis guineensis) và cọ dầu Mỹ (Elaeis oleifera). Dầu cọ có màu đỏ cam tự nhiên do chứa nhiều beta-carotene. Nó cũng là một trong số rất ít chất béo thực vật bão hòa tự nhiên làm tăng mức cholesterol LDL trong cơ thể con người.

Dầu cọ thường được sử dụng làm dầu ăn ở Châu Phi, Đông Nam Á và một số nước ở Nam Mỹ. Nó đã trở nên phổ biến hơn ở các nơi khác trên thế giới trong những năm gần đây vì những lo ngại về sức khỏe của việc có quá nhiều chất béo chuyển hóa trong chế độ ăn uống. 


Lợi ích sức khỏe của dầu cọ

1. Cải thiện mức năng lượng

Beta-carotene là một trong những thành phần chính của dầu cọ rất tốt để cải thiện mức năng lượng và tăng cường cân bằng nội tiết tố trong cơ thể. Các nhà nghiên cứu từ Trung tâm Nghiên cứu Nguyên tử Bhabha, Mumbai, Ấn Độ cho biết dầu cọ là một nguồn chất chống oxy hóa tự nhiên, giúp ngăn ngừa tác hại của quá trình oxy hóa. 

2. Cải thiện thị lực

Dầu cọ thô là một nguồn giàu beta-carotene. Theo Nghiên cứu Dinh dưỡng của Elsevier, beta-carotene cực kỳ quan trọng để cải thiện thị lực. Các chất chống oxy hóa, được tìm thấy trong dầu cọ, hoạt động như một cơ chế bảo vệ mạnh mẽ cho cơ thể. Chúng là sản phẩm phụ có lợi của quá trình trao đổi chất tế bào và có thể bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do. Các gốc tự do chịu trách nhiệm cho sự phá vỡ và đột biến tế bào, bao gồm cả những thiệt hại có thể gây ra các vấn đề về thị lực. Sử dụng dầu cọ thay thế cho các loại dầu khác có thể giúp ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể. 

3. Ngăn ngừa các vấn đề về tim mạch

Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Hoa Kỳ đưa ra ánh sáng về tác động không có cholesterol trong máu của chế độ ăn kiêng dầu cọ. Dầu cọ có hàm lượng HDL và LDL cholesterol cao, nhưng ngay cả khi một loại tốt (HDL) và một loại khác xấu (LDL), nó vẫn có thể tạo ra sự cân bằng lành mạnh hơn trong cơ thể bạn. Mức cholesterol LDL cao có thể làm tăng khả năng bị xơ vữa động mạch, có thể gây đột quỵ và đau tim. Bằng cách duy trì sự cân bằng lành mạnh của cholesterol, bạn có thể đảm bảo một hệ thống tim mạch khỏe mạnh hơn. 

4. Ngăn ngừa các bệnh mãn tính

Một báo cáo về Chế độ ăn uống, Dinh dưỡng và Phòng ngừa Các bệnh mãn tính của Chuyên gia WHO / FAO nêu bật ý nghĩa tổng thể của dầu cọ đối với sức khỏe. Tocopherols, một dạng của vitamin E, là chất chống oxy hóa tự nhiên có thể giúp ngăn ngừa các bệnh mãn tính. 

5. Hỗ trợ thai kỳ khỏe mạnh

Thiếu hụt vitamin là một trong những tình trạng nguy hiểm nhất mà phụ nữ mang thai và thai nhi phải đối mặt. Vitamin A, D và E được tìm thấy với số lượng đáng kể trong dầu cọ, và vì cơ thể không thể giữ lại những vitamin này một cách tự nhiên, nên chúng ta cần phải tiêu thụ chúng trong chế độ ăn uống của mình. Vì vậy, thêm dầu cọ vào chế độ ăn uống sẽ đảm bảo không xảy ra bất kỳ sự thiếu hụt vitamin nào. 


SAVONA - SOAP MAKING SUPPLIES

Cửa hàng Cung ứng Nguyên liệu Dụng cụ Làm Xà phòng

-----------------------------------------------------------------------------------

 Website

www.xabongsavona.com          

 Tải App 

SAVONA ( Android & iOs )

 Hotline:

028 6271 1112

 Zalo:

0966 070 440

 Email:

[email protected]

-----------------------------------------------------------------------------------

All products sold on this site are for personal use and are not for resale.

Copyright © 2020 Thuan Y Thien Co., Ltd. No. 68, Str 5, Phuoc Binh, Thu Duc City, HCMC

-----------------------------------------------------------------------------------