Trang chủ / Blog / 7 CÔNG DỤNG CỦA GLYCERIN TRONG CHĂM SÓC DA VÀ LÀM XÀ PHÒNG

7 CÔNG DỤNG CỦA GLYCERIN TRONG CHĂM SÓC DA VÀ LÀM XÀ PHÒNG


CÔNG DỤNG CỦA GLYCERIN TRONG CHĂM SÓC DA VÀ LÀM XÀ PHÒNG
Glycerin có một số lợi ích sức khỏe ấn tượng, bao gồm khả năng giữ ẩm cho da, làm sạch ruột, tăng tốc độ chữa bệnh, giữ nước, bảo vệ hệ thống miễn dịch và góp phần chống lão hóa.
Những lợi ích sau đây có nhiều nghiên cứu nhất đằng sau chúng.

Glycerin là gì?
Glycerin về mặt hóa học là một loại rượu đường chủ yếu có nguồn gốc từ các nguồn động vật và thực vật, nơi nó được lấy ra từ chất béo trung tính. Nó là một chất lỏng không màu và không mùi với độ nhớt cao và hương vị ngọt ngào nhẹ. Glycerin là một trong những thành phần chính trong một số mặt hàng bao gồm các sản phẩm làm đẹp, xà phòng, xi-rô ho và các mặt hàng bánh. Nó là an toàn để tiêu thụ glycerin nhưng chỉ ở mức độ vừa phải, vì nó có nhiều calo hơn đường tiêu chuẩn.

Glycerin, như một thuật ngữ, thường được sử dụng thay thế cho nhau với glycerine và trên thực tế, glycerine, glycerine, và glycerol là tất cả các tên của cùng một hợp chất propane-1,2,3-triol.

Lợi ích sức khỏe của Glycerin
Chúng ta hãy xem một số lợi ích sức khỏe tuyệt vời của glycerin một cách chi tiết.

Có thể dưỡng ẩm cho da
Glycerin thực vật là một liệu pháp chăm sóc da phổ biến vì khả năng dưỡng ẩm của nó.
Tác dụng đáng chú ý nhất của glycerin và lý do chính mọi người sử dụng chất đơn giản này là sức mạnh giữ ẩm của nó. Da đòi hỏi độ ẩm để hoạt động bình thường và giữ lại sự xuất hiện của nó. Nếu làn da của bạn không được giữ ẩm thường xuyên, nó có thể làm tăng sự xuất hiện của nếp nhăn, thúc đẩy da khô bong tróc hoặc không lành mạnh, và thỏa hiệp khả năng của da để bảo vệ chống lại sự đập liên tục của các chất bên ngoài, vi khuẩn, và mầm bệnh. Nói chung, chất lượng dưỡng ẩm này của glycerin giúp da trông và cảm thấy tuyệt vời.

Xà phòng Glycerin nhẹ nhàng hơn trên da so với hầu hết các loại xà phòng, làm cho nó trở thành một lựa chọn tốt cho những người có làn da khô hoặc nhạy cảm
Nghiên cứu cho thấy rằng thoa glycerin lên da có thể dần dần cải thiện độ mịn và mềm mại. Trên thực tế, sử dụng các loại kem có chứa glycerin có thể làm tăng độ ẩm cho da trong vòng 10 ngày (1 Nguồn tin cậy, Nguồn tin cậy 2).

Trong một nghiên cứu, một loại kem làm từ glycerin có hiệu quả hơn những loại kem làm từ dầu silicon hoặc axit hyaluronic trong việc dưỡng ẩm da và ngăn ngừa mất độ ẩm (3).

Trong một nghiên cứu khác, thêm glycerin vào bồn nước ấm có hiệu quả hơn trong việc cải thiện độ ẩm của da và bảo vệ chống lại kích ứng da so với chỉ tắm nước ấm (4).


Tăng tốc độ chữa bệnh

Một số người chọn sử dụng glycerin trên hoặc gần vết thương, vết trầy xước hoặc nhược điểm bởi vì nó có thể thúc đẩy sự trưởng thành tự nhiên của các tế bào da. Hiệu quả điều trị của glycerol đối với vết thương và các bệnh ngoài da khác là một lý do rất tốt để sử dụng chất dễ tìm và rẻ tiền này. Tiêu thụ thực phẩm giàu glycerin có thể giúp với điều này, nhưng nó chắc chắn không phải là hiệu quả như sử dụng tinh khiết glycerin dành cho mục đích điều trị.

Kích thích nhu động ruột

Một sử dụng phổ biến khác của glycerin là ở dạng viên nang nhuận tràng (dưới dạng thuốc xổ). Việc cung cấp giàu glycerin này sẽ kích thích niêm mạc hậu môn và khiến ruột uống nhiều nước hơn (tác dụng tăng động), sau đó kích thích nhu động ruột trơn tru. [2]

Đối với những người nhạy cảm với glycerin trong chế độ ăn uống của họ, tác dụng nhuận tràng này có thể được xem như là một tác dụng phụ tiêu cực, nhưng nếu bạn đang bị táo bón mãn tính, một viên đạn nhỏ hoặc thuốc xổ tráng trong glycerin có thể là một giải pháp tuyệt vời và nhanh chóng.

Làm dịu kích ứng

Sử dụng glycerol trên các điều kiện như eczema, bệnh vẩy nến, phát ban hoặc da khô có thể cung cấp một rào cản mà khóa độ ẩm và thúc đẩy chữa bệnh, trong khi cũng làm giảm mong muốn của bạn để ngứa! Glycerol do tác dụng giữ ẩm của nó được bao gồm trong rất nhiều xà phòng mỹ phẩm và các hợp chất. Nó cũng giúp làm giảm tình trạng viêm trên da hoặc kích ứng dư thừa. [3]

Ngăn ngừa mất nước

Sử dụng thường xuyên trên những bộ phận của da tiếp xúc với các yếu tố (đặc biệt là gió) gây mất nước từ da, là một cách tốt để cung cấp cho làn da và cơ thể của bạn một tăng bảo vệ chống lại khô. Sau tất cả, cơ thể chúng ta bao gồm hơn 70% nước, vì thế quan trọng là giữ cho mức độ hydrat hóa cao!

Lưu ý: Việc áp dụng trực tiếp glycerin trên khắp cơ thể không được khuyến khích.

Tăng cường hệ thống miễn dịch

Glycerin không chỉ khóa ẩm, mà còn cung cấp một sự tăng cường bảo vệ cho da chống lại môi trường bên ngoài, bao gồm các chất kích thích, chất ô nhiễm, độc tố, và mầm bệnh mà có thể làm hại chúng ta, hoặc tăng kích ứng.

Chống lão hóa

Sức mạnh giữ ẩm lớp sâu của glycerol giúp với các triệu chứng khác nhau của lão hóa. Ngoài việc giảm thiểu sự xuất hiện của nếp nhăn, nó cũng có thể làm giảm nhược điểm và duy trì độ đàn hồi của da, đó là một số tác dụng phụ phổ biến nhất của quá trình lão hóa.

Phù não

Glycerin được sử dụng để điều trị phù não, một tình trạng có sự tích tụ chất lỏng trong não dẫn đến đột quỵ, viêm màng não, khối u và viêm não. Nó được trao cho bệnh nhân tiêm tĩnh mạch để giảm áp lực trong não. Nó có hiệu quả và an toàn mà không có tác dụng khử nước của các phương pháp khác.

Sức chịu đựng vật lý

Glycerin được trao cho các vận động viên trước khi hoạt động thể thao của họ để giữ cho họ ngậm nước cho lâu dài. Nó cũng duy trì nhiệt độ của họ thông qua giảm khối lượng nước tiểu và tăng tỷ lệ mồ hôi. Nhìn chung nó đảm bảo độ bền cao hơn và hiệu suất tốt hơn.

Cách sử dụng của Glycerin
Ngoài những lợi ích khác nhau glycerin cung cấp, nó được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau bao gồm cả ngành công nghiệp thực phẩm và dược phẩm.

Công nghiệp thực phẩm: Glycerin được sử dụng như một chất làm ngọt và một humectant, một chất hút ẩm được sử dụng để giữ cho mọi thứ ẩm ướt. Đối với nhiều mặt hàng nướng và các sản phẩm từ sữa để chế biến rau và trái cây, cũng như các sản phẩm ngũ cốc, nước sốt, và gia vị. [8]
Ngành công nghiệp dược phẩm: Glycerin được sử dụng như một dung môi không cồn khi chuẩn bị một số loại thuốc thảo dược và thuốc bổ. Nó cũng được sử dụng để điều trị các rối loạn mắt như bệnh tăng nhãn áp.
Sản phẩm chăm sóc cá nhân: Glycerin được sử dụng trong mỹ phẩm vì nó cung cấp độ mịn và bôi trơn, trong khi cũng giữ độ ẩm. Nó là một thành phần phổ biến trong kem đánh răng, nước súc miệng, xà phòng, dầu gội đầu và kem cạo râu.

Làm thế nào để sử dụng Glycerin?

Nếu bạn muốn áp dụng trực tiếp glycerin tinh khiết trên da, tốt nhất nên sử dụng một lượng nhỏ lúc đầu tiên để xem làn da của bạn phản ứng thế nào. Một số người có phản ứng tiêu cực mạnh mẽ với glycerol, vì vậy trước khi bạn áp lên da, hoặc sử dụng nó như là một viên nhộng, nói chuyện với một chuyên gia y tế và đảm bảo rằng glycerin là một bổ sung khôn ngoan cho chế độ sức khỏe của bạn.

Tác dụng phụ của Glycerin
Những người nhạy cảm với glycerin có thể gặp tác dụng phụ khác nhau bao gồm:

  • Buồn nôn
  • Nôn mửa
  • Nhức đầu
  • Tác dụng nhuận tràng
  • Đi tiểu quá mức
  • Mất nước nhận thức nhầm lẫn
  • Nhịp tim bất thường hoặc đánh trống ngực

SAVONA - SOAP MAKING SUPPLIES

Cửa hàng Cung ứng Nguyên liệu Dụng cụ Làm Xà phòng

-----------------------------------------------------------------------------------

 Website

www.xabongsavona.com          

 Tải App 

SAVONA ( Android & iOs )

 Hotline:

028 6271 1112

 Zalo:

0966 070 440

 Email:

[email protected]

-----------------------------------------------------------------------------------

All products sold on this site are for personal use and are not for resale.

Copyright © 2020 Thuan Y Thien Co., Ltd. No. 68, Str 5, Phuoc Binh, Thu Duc City, HCMC

-----------------------------------------------------------------------------------